(Vietkings.Trip 2017) Hành trình quảng bá kỷ lục Việt Nam (P.94) Đảo Phú Quốc - Hòn đảo lớn nhất Việt Nam

30-09-2017

Đảo Phú Quốc còn là hòn đảo lớn nhất trong hệ thống hải đảo của Việt Nam với diện tích 561km2 nằm ở tọa độ 10o00’ - 10o27’ vĩ độ Bắc và 103o49’ - 104o05’ kinh độ Đông.

Du lịch Phú Quốc du khách sẽ đến với một hòn đảo nơi có diện tích xấp xỉ quốc đảo Singapore, Phú Quốc hay còn được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây.

Đây là điểm du lịch yêu thích của nhiều du khách trong và ngoài nước bởi những bãi biển đẹp trải dài từ phía Bắc đến phía Nam, xa xa là những ngọn núi trập trùng, dãy rừng nguyên sinh trùng điệp...

 

 

 

 

Đảo Phú Quốc nằm trấn giữ ở phía đông bắc Vịnh Thái Lan, ở biên giới Tây Nam của Tổ quốc, thuộc vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia. Đảo cách Rạch Giá 116km, cách Hà Tiên 45km, cách bờ biển Campuchia 12,5km. Đảo có dạng hình tam giác, chiều theo phương Bắc - Nam dài 50km, chiều theo phương Đông - Tây dài 27km ở phần Bắc đảo, đảo thót hẹp dần về phía Nam.

Đảo Phú Quốc cấu tạo bởi các đá trầm tích mà thành phần chính là cát kết, cát bột kết có xen thấu kính cuội sỏi, sạn kết. Tài nguyên trên đảo bao gồm tài nguyên phi sinh vật, tài nguyên sinh vật và tài nguyên vị thế.

 

 

 

Tài nguyên phi sinh vật: có cát thủy tinh, cát xây dựng, kaolin, đá xây dựng, đá ong, tài nguyên đất đai (đất cát, đất mặn sú vẹt, đất phù sa chua glây, đất phù sa ít được bồi, đất feralit vàng xám và vàng đỏ, đất sialit-feralit xám, đất feralit xói mòn trơ sỏi đá), nước mặt (mỗi năm đảo nhận được 1.600 triệu m3 nước mưa), nước ngầm (ước tính khoảng 198,4 triệu m3).

Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả huyện đảo Phú Quốc được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

 

 

chinh-xac-phu-quoc-la-dao-lon-nhat-viet-nam

 

 

Đảo Phú Quốc có vị trí tiền tiêu - biên giới, là tiền đồn vững chắc trong bảo vệ quốc phòng - an ninh; là nơi có lợi ích trong phát triển kinh tế cửa khẩu, vùng biên, giao thương quốc tế.

Ngày 27/10/2012, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức xác lập Đảo Phú Quốc là Hòn đảo lớn nhất Việt Nam.

 

 

 

 

Đảo Phú Quốc được bình chọn vào top 10 điểm đến du lịch lý tưởng tại Châu Á theo Asiaone. Phú Quốc có những bãi biển đẹp nổi tiếng như bãi Dài, bãi Sao, bãi Khem,.. và các món ăn đặc trưng của nơi đây như: ốc nhảy, cò biên mai, gỏi cá trích, cá sòng,… đang chờ đón du khách đến thăm quan và khám phá.


Theo ky luc- Vietkings (tổng hợp) - Nguồn hình internet


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14