[Hành trình Việt Nam Sản phẩm Việt Nam - The Best Of Vietnam] Đề cử 1: Cà phê Trung Nguyên

12-12-2018

Trung Nguyên là một trong những thương hiệu về Cà phê nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam và đang có mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Ra đời vào giữa năm 1996 - Trung Nguyên là 1 nhãn hiệu cà phê nhanh chóng tạo dựng được uy tín và trở thành thương hiệu cà phê quen thuộc nhất đối với người tiêu dùng cả trong và ngoài nước.

Ngày 16/06/1996, Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ thành lập Trung Nguyên tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk - Nơi được xem là Thủ phủ cà phê của Việt Nam, với số vốn đầu tiên là chiếc xe đạp cọc cạch và niềm tin, ý chí mãnh liệt của tuổi trẻ cùng với khát vọng xây dựng một Thương hiệu cà phê nổi tiếng, đưa hương vị cà phê Việt Nam lan tỏa khắp thế giới.

 

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên, Người được National Geographic Traveller và Forbes Asia vinh danh là "Vua Cà phê Việt Nam"

 

Đến năm 1998, Ông mở quán cafe Trung Nguyên đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là bước khởi đ����u cho việc hình thành chuỗi hệ thống quán Trung Nguyên trên khắp tỉnh thành trong nước và thế giới. Năm 2001, Trung Nguyên áp dụng mô hình kinh doanh nhượng quyền quyền thành công tại Nhật Bản, Singapore. Công bố khẩu hiệu: “Khơi nguồn Sáng tạo” với sản phẩm được chắt lọc từ những hạt cà phê ngon nhất, công nghệ hiện đại, bí quyết Phương Đông độc đáo không thể sao chép hòa cùng những đam mê tột bậc đã đưa Trung Nguyên chinh phục người tiêu dùng trên khắp cả nước.

Năm 2003, sản phẩm cà phê hòa tan G7 ra đời bằng sự kiện “Ngày hội cà phê hòa tan G7” tại dinh Thống Nhất vào ngày 23/11/2003 đã thu hút hàng nghìn lượt người tham gia và ghi dấu ấn bằng cuộc thử mù bình chọn trực tiếp sản phẩm cà phê hòa tan ưa thích nhất giữa G7 và Thương hiệu cà phê lớn trên thế giới. Kết quả có 89% người chọn G7 là sản phẩm ưa thích nhất. Từ đây, Trung nguyên trở thành nhãn hàng nổi tiếng, có tên tuổi lớn tại Việt Nam và được người tiêu dùng tin cậy.

Theo ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Trung Nguyên chọn thương hiệu G7 vì đó là một tên ngắn gọn dễ đọc, dễ nhớ, G7 viết tắt cho “Group of Industrial Countries” gồm 7 quốc gia phát triển trên thế giới (Mỹ, Anh, Pháp, Nhật, Canada, Đức, Ý), G7 còn là những thị trường mục tiêu định hướng cho sản phẩm cà phê hòa tan của Trung Nguyên vươn tới

 

Năm 2010, sản phẩm cà phê Trung Nguyên được xuất khẩu đến hơn 60 quốc gia trên toàn cầu, tiêu biểu như Mỹ, Canada, Nga, Anh, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, Asean…

Chỉ trong vòng 10 năm, từ một hãng cà phê nhỏ bé nằm giữa thủ phủ cà phê Buôn Mê Thuột, Trung Nguyên đã trỗi dậy thành một tập đoàn hùng mạnh với 6 công ty thành viên: Công ty Cổ phần Trung Nguyên, Công ty CP Cà phê Hòa tan Trung Nguyên, Công ty TNHH Cà phê Trung Nguyên, Công ty CP Thương mại và Dịch vụ G7 và Công ty liên doanh Vietnam Global Gateway (VGG) với các ngành nghề chính bao gồm: sản xuất, chế biến, kinh doanh trà, cà phê; nhượng quyền thương hiệu và dịch vụ phân phối, bán lẻ hiện đại.

Năm 2012, Trung Nguyên được bình chọn là Thương hiệu cà phê được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích nhất. Khảo sát cho thấy có 11 triệu/17 triệu hộ gia đình Việt Nam mua các sản phẩm cà phê Trung Nguyên. Lúc này, Trung Nguyên phát động Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc với Ngày hội Sáng tạo Vì khát vọng Việt thu hút hơn 50.000 người tham gia.

Năm 2013, nhãn hiệu G7 kỷ niệm 10 năm ra đời, đánh dấu mốc 3 năm dẫn đầu thị phần và được yêu thích nhất. Hành Trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc lan tỏa rộng khắp với cuộc thi Sáng tạo Tương lai và Ngày Hội Sáng Tạo Vì Khát Vọng Việt Lần 2 thu hút 100.000 người tham gia.

Năm 2016, kỷ niệm 20 năm Hành trình Phụng sự, công bố Danh xưng, Tầm nhìn, Sứ mạng mới. Ra mắt không gian chuỗi quán cà phê Trung Nguyên Legend Café – The Energy Coffee That Changes Life, Trung Nguyên đã trao tặng 2 triệu cuốn sách đổi đời trong Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt.

 

Không gian Trung Nguyên Legend Café là điểm hẹn văn hóa của những người yêu và đam mê cà phê.
Không gian Trung Nguyên Legend Café là điểm hẹn văn hóa của những người yêu và đam mê cà phê.

 

 

 

 

Năm 2017, Trung Nguyên Legend chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Thượng Hải (Trung Quốc), một trong những trung tâm thương mại, tài chính bậc nhất thế giới. Ra mắt Mô hình E-Coffee: Hệ thống cà phê Chuyên biệt – Đặc biệt, Cà phê Năng lượng – Cà phê Đổi đời.

Linh hồn của không gian Trung Nguyên Legend là Tủ sách đổi đời được chắt lọc từ kho tàng kiến thức tinh hoa của nhân loại, minh chứng cho sự thành công của mỗi người. Ngoài ra, linh hồn của không gian này còn thể hiện trong phong cách, ý tưởng thiết kế gần gũi với thiên nhiên từ sắc màu chủ đạo đen - trắng - vàng ánh kim, đến vật liệu xây dựng, trang trí thô mộc bằng tre - nứa - giấy - gỗ - vải, cùng hương thơm từ ly cà phê tuyệt ngon và âm nhạc cổ điển tinh tế. Đặc biệt, những hình ảnh, câu chuyện về những con người, cá nhân suốt cuộc đời sống hạnh phúc phụng sự cho cộng đồng được đặt trang trọng trong không gian Trung Nguyên Legend. Đó như là sự tôn vinh cho vẻ đẹp của lối sống tỉnh thức, và của những con người theo đuổi lối sống ấy. Nó được kết tinh từ sự dấn thân, phụng sự vô vị lợi cùng tinh thần kỷ luật, vượt qua chính mình cũng như luôn hướng đến chân lý, tính nhân bản và cái đẹp trong mọi hành động của mỗi cá nhân.

 

 

 

 

Mở đầu chặng đường mới, nhân kỷ niệm 22 năm thành lập (16/6/1996 – 16/6/2018), Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã chính thức ra mắt hệ sản phẩm cà phê năng lượng mới mang tên Trung Nguyên Legend.

Ông Vũ khẳng định: "Tôi luôn đau đáu với ba mục tiêu lớn: Thứ nhất là xây dựng một tầm nhìn 20 tỷ đô la cho cà phê Việt Nam, lấy lại giá trị thực mà cà phê Việt xứng đáng được hưởng. Thứ hai là góp phần kiến tạo nên một dân tộc hình mẫu, dẫn dắt – có khao khát vĩ đại với lòng tin và tâm huyết đặt vào thế hệ trẻ. Thứ ba là xây dựng một hệ sinh thái chữa lành, khai sáng để giúp nhân gian thoát khỏi những đau khổ, đói nghèo, bệnh tật triền miên và đi tới sự giàu có toàn diện về thể chất, vật chất, tinh thần".

 

Ra mắt trong chương trình, Trung NguyênLegend Café Sữa Đá,Trung NguyênLegend Special Edition và Trung NguyênLegend Classic là 3 tuyệt phẩm cà phê rang xay uống liền đầu tiên trong hệ sản phẩm cà phê năng lượng đã được công bố, giới thiệu đến người tiêu dùng.

 

 

 

 

Logo mới của Tập đoàn Trung Nguyên

 

Là thương hiệu Việt đi tiên phong trong việc áp dụng mô hình nhượng quyền thương hiệu thành công tại Việt Nam và ra thế giới, sau gần 2 thập kỷ bước lên “vũ đài thế giới” Trung Nguyên đã có trên 2.500 quán cà phê trên khắp Việt Nam. Trong khi các thương hiệu quán cà phê khác chỉ tập trung tại thành phố lớn thì Trung Nguyên sẵn sàng phục vụ những người uống cà phê từ mũi Cà Mau cho đến cao nguyên Đồng Văn cùng các thành phố lớn. 

Với hệ thống hơn 10.000 Quán ở trong và ngoài nước, không gian cà phê Trung Nguyên không những được khách hàng Việt Nam yêu thích mà còn được bạn bè quốc tế ưa chuộng. Mới đây, bộ phận nghiên cứu của  Công ty Nikkei (Nhật Bản) công bố kết quả khảo sát các chuỗi nhà hàng – cà phê phục vụ đồ ăn uống nhanh tại 6 nước lớn ở Đông Nam Á, gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Malaysia và Philippines. Theo Nikkei, các thương hiệu nội đang kinh doanh khá tốt so với đối thủ đến từ Mỹ, Trung Nguyên của Việt Nam có số lượng lớn nhất trong các chuỗi nhà hàng – cà phê Đông Nam Á. Bên cạnh đó, thương hiệu cà phê hòa tan G7 cũng chiếm 30% thị phần trong nước, vượt các sản phẩm của Nestle (Thụy Sĩ).

 

Hiện nay cafe Trung nguyên không ngừng cho ra các sản phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng

 

Các sản phẩm của Cà phê Trung Nguyên tiêu biểu như dòng Cafe hòa tan G7, bao gồm G7 3in1, Cà phê hòa tan G7 Gu mạnh X2, Cà phê hòa tan G7 2in1, Cà phê hòa tan ĐEN... Đây là dòng cafe đánh dấu bước ngoặt lớn của Trung Nguyên khi ra mắt người tiêu dùng, là sản phẩm có sức cạnh tranh lớn với các hãng cafe lớn như Vinacafe, Nescafé, Nestle.

 

Gu mạnh x2
Cà phê hòa tan G7 Gu mạnh X2

 

Dòng cà phê cao cấp Năng lượng Trung Nguyên LEGEND hội tụ 3 nền văn minh cà phê nổi tiếng thế giới Ottoman, Roman, Thiền đem đến những phút giây thưởng thức cà phê tuyệt vời bên những cuốn sách quý đổi đời gồm cà phê WEASEL, Cà Phê LEGEND, LEGEND cà phê sữa đá, LEGEND Special Edition, cà phê LEGEND Passiona – cà phê cho phái đẹp, LEGEND Classic, LEGEND Cappuccino.

 

CÀ PHÊ CHỒN WEASEL “vô cùng quý hiếm và đắt nhất thế giới”
Cà phê chồn Weasel “vô cùng quý hiếm và đắt nhất thế giới”

 

Cà phê năng lượng LEGEND
Cà phê năng lượng LEGEND

 

Cà Phê G7 Passiona 4in1 Trung Nguyên cho phái đẹp

 

Dòng cafe chế phin 1,2,3,4,5: Đây là sản phẩm Cafe có sự kết hợp của các loại hạt cafe khác nhau tạo nên những hương vị khác nhau.
Nhóm cafe hạt nguyên chất gồm có cà phê hạt Arabica và cà phê hạt Culi Robusta.


Nhóm cafe rang xay PREMIUM BLEND, GOURMET BLEND, HOUSE BLEND phù hợp làm quà tặng; SÁNG TẠO 1, 2, 3, 4, 5 chuyên cho gia đình, Bộ sản phẩm Chế phin 1-5, Trung Nguyên I-S-N chuyên cho hệ thống quán.

 

PREMIUM BLEND, GOURMET BLEND, HOUSE BLEND
GOURMET BLEND, HOUSE BLEND phù hợp để biếu tặng
Dòng cà phê SÁNG TẠO 1, 2, 3, 4, 5chuyên cho gia đình
 

Tất cả các loại cafe Trung Nguyên đều mang sự pha trộn, kết hợp riêng tạo nên những hương vị hợp với từng “gu” thưởng thức khác nhau của mỗi người.

Với các dòng sản phẩm cà phê chất lượng của mình, Trung Nguyên đang ngày càng khẳng định tên tuổi và vị thế của một trong những thương hiệu cà phê lớn nhất Việt Nam.

 

Từ tháng 10/2018, TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thực hiện "Hành trình Việt Nam Sản phẩm Việt Nam - The Best Of Vietnam", nhằm giới thiệu. quảng bá và vinh danh những sản phẩm nổi tiếng của Việt Nam.

Ban biên tập Kyluc.vn sẽ lần lượt giới thiệu đến độc giả các đề cử sản phẩm nổi bật trong các ngành hàng. Danh sách này sau đó sẽ được Ban tổ chức Hành trình bình chọn và công bố thành Top các sản phẩm nổi tiếng nhất Việt Nam.

 

 

Theo Best Việt Nam (Đề cử - Tháng 10/2018)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
Biểu tượng KLVNBiểu tượng KLVNct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14