5 món vặt giải ngấy lý tưởng cho buổi chiều lang thang Sài Gòn

04-03-2018

Miếng trái cây tươi mát hay sợi đu đủ giòn ăn kèm bò khô sẽ giúp bạn đỡ ngán sau những bữa ăn đầy thịt dịp đầu năm.

 

Gỏi khô bòMón ăn có nguyên liệu chính gồm đu đủ bào sợi, khô bò, ít rau râm, râu thơm và đậu phộng rang. Sợi đu đủ có độ giòn sẽ giúp bạn quên đi những bữa ăn quen thuộc ngày Tết. Nước khô bò với giấm được chan lên xâm xấp để lại vị chua, mặn. Bạn có thể thêm vô chút ớt nếu thích vị cay. Giá một đĩa gỏi khô bò dao động từ 15.000 đồng.Địa chỉ gợi ý: đường Nguyễn Văn Thủ, Hai Bà Trưng, công viên Lê Văn Tám. Ảnh: Di Vỹ.

 

Gỏi khô bò

Món ăn có nguyên liệu chính gồm đu đủ bào sợi, khô bò, ít rau răm, râu thơm và đậu phộng rang. Đu đủ có độ giòn kèm miếng bò sần sật sẽ giúp bạn quên đi những bữa ăn quen thuộc ngày Tết. Nước khô bò với giấm được chan lên xâm xấp để lại vị chua, mặn. Thực khách có thể thêm chút ớt nếu muốn ăn cay. Giá một đĩa gỏi khô bò dao động từ 15.000 đồng.

Địa chỉ gợi ý: đường Nguyễn Văn Thủ, Hai Bà Trưng, công viên Lê Văn Tám (quận 1). Ảnh: Di Vỹ.

 

Súp cuaabc

 

Súp cua

Sẽ không khó để thực khách tìm thấy một hàng bán súp cua ở đường phố Sài Gòn. Món ăn phổ biến vào khoảng xế chiều và chập tối. Đây cũng là món ăn quen thuộc của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên ở Sài Gòn. Giá một phần súp cua khoảng 15.000 đồng.

Địa chỉ gợi ý: Nguyễn Du (quận 1), chợ Thiếc (quận 11), chợ Hồ Thị Kỷ (quận 3), bạn cũng sẽ tìm thấy một số hàng súp cua dạo ở quận Phú Nhuận, quận 5. Ảnh: Di Vỹ.

 

Trái cây tôKhông có gì thích bằng việc thưởng thức một tô trái cây tươi mát với gần chục loại khác nhau sau những bữa ăn đầy thịt thà. Nếu ngại béo, thực khách có thể yêu cầu không bỏ thêm sữa. Bạn cũng có thể yêu cầu những loại trái mà mình yêu thích hoặc không ăn được vì dị ứng. Giá một tô dao động khoảng 20.000 đồng.Địa chỉ gợi ý: Lý Chính Thắng (quận 3), Tô Hiến Thành (quận 10), Cách Mạng Tháng 8 (quận 1), Lý Tự Trọng (quận 1). Ảnh: Ái My.

 

Trái cây tô

Không có gì thích bằng việc thưởng thức một tô trái cây tươi mát với gần chục loại khác nhau sau những bữa ăn đầy thịt thà. Nếu ngại béo, thực khách nên báo chủ hàng không thêm sữa. Bạn cũng có thể yêu cầu những loại trái cây ưa thích hoặc không ăn được vì dị ứng. Giá dao động 20.000 đồng một tô.

Địa chỉ gợi ý: Lý Chính Thắng (quận 3), Tô Hiến Thành (quận 10), Cách Mạng Tháng 8 (quận 1), Lý Tự Trọng (quận 1). Ảnh: Ái My.

 

Bò bíaMón bò bía có 2 loại mặn và ngọt để khách lựa chọn. Món ăn vừa lý tưởng để ăn chơi mà cũng thích hợp cho bữa chính. Nếu muốn giải ngấy, bò bía mặn là sự lựa chọn phù hợp hơn vì có nhiều loại rau. Món ăn sẽ mất ngon nếu thiếu đi chén nước chấm. Bạn có thể gọi một đĩa nhiều chiếc tùy theo sức ăn, trung bình 5.000 đồng/ chiếc.Địa chỉ gợi ý: khu cư xá Lữ Gia (quận 11), Nguyễn Văn Giai (quận 1), An Dương Vương (quận 5). Ảnh: Trúc Mai.

 

Bò bía

Bò bía có 2 loại mặn và ngọt để khách lựa chọn. Món này vừa lý tưởng để ăn chơi mà cũng thích hợp cho bữa chính. Nếu muốn giải ngấy, bò bía mặn là sự lựa chọn phù hợp hơn vì có nhiều loại rau. Ngoài ra, món ăn sẽ mất ngon nếu thiếu đi chén nước chấm. Bạn có thể gọi món theo số lượng tùy theo sức ăn, trung bình 5.000 đồng/ chiếc.

Địa chỉ gợi ý: khu cư xá Lữ Gia (quận 11), Nguyễn Văn Giai (quận 1), An Dương Vương (quận 5). Ảnh: Trúc Mai.

 

Sinh tố

 

Sinh tố, sương sâm, sương sáo

Sau một vòng dạo quanh thành phố, thực khách có thể xua đi cái nóng bằng một ly sinh tố với loại trái cây ưa thích hoặc chén sương sâm, sương sáo, hột é, sương sa, hạt lựu... Các loại thức uống này vừa giải khát, vừa thanh nhiệt cơ thể. Giá cho một ly sinh tố khoảng 20.000 đồng, có nơi dao động lên 30.000 tùy theo yêu cầu.

Địa chỉ gợi ý: vỉa hè ở nhiều con đường quận 1, Vạn Kiếp (quận Phú Nhuận). Ảnh: Yura Oh.

 

Theo vnexpress.net


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
Biểu tượng KLVNBiểu tượng KLVNct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14