5 điểm hẹn đón Giáng sinh lung linh ở Đà Nẵng

22-12-2017

Đêm Noel đang đến rất gần, không khí mùa lễ Giáng sinh đang rộn ràng khắp nơi. Người dân và du khách đến Đà Nẵng mùa này có nhiều lựa chọn cho một điểm hẹn đón Giáng sinh lung linh.

5 diem hen don giang sinh lung linh o da nang
Nhà thờ Chính tòa (Nhà thờ Con Gà) ở ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng

Đây là một trong những nhà thờ lâu năm và lớn nhất ở Đà thành. Nhà thờ có lối kiến trúc Gothique độc đáo, đặc trưng là các vòm cửa hình quả trám, và các cột có những đường nét điêu khắc hoa văn tinh tế.

Mùa lễ Giáng sinh, Nhà thờ Chính tòa được trang hoàng đẹp lung linh với các tiểu cảnh hàng đá nơi chúa sinh ra đời, ông già Noel cưỡi tuần lộc do các giáo dân cùng nhau làm nên. Các tiết mục trình diễn ở sân khấu chính của nhà thờ trong đêm Noel không chỉ dành cho giáo dân, mà rất đông người dân và du khách dõi xem.

Cầu tình yêu

Cùng với những cây cầu độc đáo nối đôi bờ sông Hàn, Đà Nẵng có một chiếc cầu đặc biệt không bắc ngang sông: cầu Tình yêu, nằm ở công viên phía đông cầu Rồng. Đêm Noel vẫn thường là đêm hẹn hò của tình nhân. Vì đó, cầu Tình yêu là điểm hẹn lý tưởng của các cặp đôi với không gian lãng mạn dưới ánh sáng của những trái tim đỏ, và những ổ khóa minh chứng cho tình yêu.

5 diem hen don giang sinh lung linh o da nang
Cầu Tình yêu phía đông cầu Rồng

Đây cũng là một điểm đến lý tưởng thu hút người dân và du khách đến Đà Nẵng ở ngay trung tâm thành phố.

Các trung tâm thương mại

Một trong những điểm hẹn dạo ngắm sắc màu Giáng sinh ở trung tâm thành phố thu hút người dân và du khách, đặc biệt là các gia đình, nhóm bạn là các trung tâm thương mại.

Các khu Vincom, Indochina thường trang trí không gian lộng lẫy sắc màu Giáng sinh ngay từ ngoại cảnh đến bên trong tòa nhà trung tâm với những cây thông cao, những ngôi nhà tuyết, xe tuần lộc, ông già Noel. Tại các trung tâm thương mại còn có các chuỗi nhà hàng, cà phê cho một bữa tiệc nhỏ ấm cúng bên gia đình, bạn bè trong đêm Giáng sinh.

Khu vui chơi, giải trí

Các nhóm du khách gia đình hay nhóm bạn cũng thường chọn các khu du lịch, khu vui chơi, giải trí ở Đà Nẵng như Bà Nà hay Helio Center đón Giáng sinh.

5 diem hen don giang sinh lung linh o da nang
Giới trẻ "check in" các khu vui chơi, giải trí ở Đà Nẵng lấp lánh sắc màu Giáng sinh

Với không gian lộng lẫy sắc màu Giáng sinh cùng các công trình kiến trúc đậm nét châu Âu và tiết trời lạnh, Bà Nà là điểm đến hấp dẫn du khách tận hưởng mùa lễ cuối năm. Năm nay, Bà Nà Hills tổ chức lễ hội “Sắc màu mùa đông” nhân dịp lễ Giáng sinh và chào đón năm mới.

Trong khi đó, Helio Center là một trong những khu vui chơi trong nhà lớn nhất tại Đà Nẵng. Các trò chơi tại đây vô cùng thú vị, đặc biệt là khu trượt băng. Các khu vui chơi, ẩm thực bên trong cũng được trang trí đèn noel lấp lánh, thu hút giới trẻ “check in” Noel Đà thành.

Các nhà hàng, cà phê

Một gợi ý nữa cho điểm hẹn đón Giáng sinh ở Đà thành là các nhà hàng, cà phê có không gian ấm cúng, đẹp lung linh với những ánh đèn nhấp nháy, cây thông noel được trang trí tỉ mỉ và âm nhạc lay động lòng người.

5 diem hen don giang sinh lung linh o da nang
Nhiều nhà hàng, cà phê trang trí cây thông Noel trong mùa Giáng sinh

Có thể kể đến các quán cà phê Danang Souvenirs, Cộng, Tiếng Dương Cầm, rất nhiều quán dọc đường Bạch Đằng bên bờ sông Hàn. Ngoài ra, nhiều khách sạn cao tầng ở Đà Nẵng còn có các bar, hay tổ chức tiệc đêm Giáng sinh trên tầng thượng để mọi người có thể nhìn ngắm toàn cảnh Đà Nẵng lung linh muôn ánh đèn trong đêm Giáng sinh rất ấn tượng.


Theo Tâm An/ dantri.com.vn


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14