Khám phá nhà sách đẹp và độc nhất Sài Gòn

09-12-2016

Một nhà sách được thiết kế cực độc đáo và đầy màu sắc, thậm chí còn có hẳn riêng một quán cà phê dành cho những người muốn đọc sách tại chỗ thế này thì chắc chắn là chỉ duy nhất ở Sài Gòn mà thôi.

Ở Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng, hầu hết các nhà sách đều khá "khô khan" và đơn điệu, ít nhiều gây ra sự nhàm chán cho khách hàng. Chính vì thế khi hiệu sách mang tên "Cá Chép" nằm trên đường Võ Văn Tần, Q.3 vừa khai trương, nó đã khu hút rất nhiều người, từ các em nhỏ đến các bạn học sinh, sinh viên, thậm chí là phụ huynh, những người lớn tuổi.
 
Khám phá nhà sách đẹp và độc nhất Sài Gòn 1

Khám phá nhà sách đẹp và độc nhất Sài Gòn 2
 
Được biết nhà sách Cá Chép này là do nhà thiết kế - họa sĩ Trần Đại Thắng bỏ công thực hiện dựa theo các tiêu chí có thể tôn vinh giá trị của sách thông qua hình thức trưng bày đẹp mắt, đặc biệt là phải thuận tiện cho người dùng mà vẫn toát lên nét nghệ thuật trong từng ngóc ngách của toàn bộ nhà sách. 
 
Không đơn thuần chỉ là những chiếc kệ gỗ thô cứng, đặt cố định một chỗ rồi xếp đầy sách lên đó. Ở nhà sách Cá Chép này, nhiều kệ được sắp xếp một cách vô cùng ấn tượng, sơn nhiều màu, rồi cả các kệ được làm bằng thủy tinh, thậm chí một số kệ có thể xoay được 360 độ thay cho cửa sổ ở các tầng lầu. Ngoài ra ở đây còn bày rất nhiều ghế nệm ở không gian kín, hoặc nhiều ánh sáng cho những người muốn đọc sách tại chỗ. Còn nếu muốn một nơi tốt và yên tĩnh hơn thì có luôn một tầng lầu riêng tách biệt, ở đây có bán cà phê, nước uống phù hợp cho việc học tập, nghiên cứu sách. Vì vậy mà khi vào đây, bạn chẳng còn lo đến cảnh ngồi bệt hàng dài dưới nền đất, cản trở người khác tham quan hay mua hàng nữa. 
 
Khám phá nhà sách đẹp và độc nhất Sài Gòn 3

Khám phá nhà sách đẹp và độc nhất Sài Gòn 4
Khu truyện tranh dành cho thiếu nhi được thiết kế rất nhiều màu sắc rực rỡ.

Khám phá nhà sách đẹp và độc nhất Sài Gòn 5
Những kệ sách cũng được bày trí rất đẹp mắt, thu hút người nhìn ngay từ khi mới bước vào.

Khám phá nhà sách đẹp và độc nhất Sài Gòn 6

Khám phá nhà sách đẹp và độc nhất Sài Gòn 7

Khám phá nhà sách đẹp và độc nhất Sài Gòn 8

Khám phá nhà sách đẹp và độc nhất Sài Gòn 9
Ở đây thì việc sắp xếp các quyển sách thật sự cũng là một nghệ thuật.

Khám phá nhà sách đẹp và độc nhất Sài Gòn 10

Khám phá nhà sách đẹp và độc nhất Sài Gòn 11
Ngoài kệ gỗ thông thường, ở đây còn dùng cả kệ thủy tinh khiến người nhìn cảm thấy lạ mắt hơn.
 
Khám phá nhà sách đẹp và độc nhất Sài Gòn 12
 
Bạn Trinh, sinh viên trường đại học Sư Phạm cho biết: "Hôm nay mình mới đến lần đầu thôi nhưng hơi bị ấn tượng đấy. Trước tiên là thiết kế của nhà sách này rất đẹp, nhiều khu vực làm đủ màu khác nhau nên lúc vừa bước vào, lập tức mình bị thu hút ngay. Sau đó là mình ưng cái khu đọc sách chung cho mọi người, lẫn quán cà phê nho nhỏ ở trên lầu. Nó làm mình nghĩ chỗ này không còn là một nơi chỉ vào để mua sách nữa thôi, mà còn giúp mình thư giãn, thoải mái "nạp" thêm kiến thức".
 
Khám phá nhà sách đẹp và độc nhất Sài Gòn 13
Nơi đọc sách ngay tại quầy
 
Khám phá nhà sách đẹp và độc nhất Sài Gòn 14
"Chiếc hộp bí mật" dành cho các em thiếu nhi.

Khám phá nhà sách đẹp và độc nhất Sài Gòn 15
Một quán cà phê đảm bảo yên tĩnh tuyệt đối ngay trên lầu 4.

Khám phá nhà sách đẹp và độc nhất Sài Gòn 16
Là nhà sách nên đâu đâu cũng liên quan đến sách. Vách tường quán cà phê in đầy tên tác giả nổi tiếng trong lẫn người nước và các câu nói, tiểu sử nổi tiếng của họ.
 
Mặc dù được trang trí, thiết kế đẹp đến thế, nhưng giá cả ở đây cũng cực kỳ hợp lý chứ hoàn toàn không đắt như "vẻ long lanh" của nó ở bề ngoài. Thế nên, cũng không khó hiểu lắm khi những giờ tan học, rất nhiều bạn học sinh ở các trường trung học cơ sở, sinh viên quanh đây vào tham quan, trốn nóng, mà lại còn được đọc sách thỏa thích. 

Theo NAMI; ẢNH: VIVIAN / kenh14.vn


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
Biểu tượng KLVNBiểu tượng KLVNct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14