Hấp dẫn phố đi bộ Tiên Yên (Quảng Ninh)

07-10-2018

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động (tháng 8/2017), phố đi bộ Tiên Yên đã trở thành một điểm đến hấp dẫn người dân, du khách trong và ngoài tỉnh. Lượng khách đến với Tiên Yên ngày một nhiều hơn, đặc biệt là vào dịp cuối tuần.

 


Phố đi bộ Tiên Yên ngày càng thu hút khách du lịch. Ảnh: Xuân Thao (CTV)

Còn nhớ, tháng 6/2017, thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã hỗ trợ, phối hợp với Đảng ủy thị trấn Tiên Yên triển khai, tuyên truyền, trưng cầu ý kiến của nhân dân về triển khai tuyến phố đi bộ tại 2 khu phố Hòa Bình, Lý Thường Kiệt để nhân dân hiểu và ủng hộ. Khi ấy, nhiều người đã phản đối, đưa ra ý kiến cho rằng tổ chức phố đi bộ có thể ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân.

Tuy nhiên, khi được lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy và UBND thị trấn Tiên Yên tuyên truyền, phân tích, làm rõ tính khả thi của các ý tưởng, thống nhất trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc phải cùng nhân dân bàn bạc tháo gỡ khó khăn, người dân nơi đây đã ủng hộ xây dựng tuyến phố đi bộ.

Với sự đồng lòng của cả chính quyền và nhân dân, phố đi bộ Tiên Yên sau khi đưa vào hoạt động đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đây là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thu hút được nhiều khán giả tham gia, tham quan, tạo không gian ấn tượng khi đến với phố đi bộ.

Đồng thời, tại phố đi bộ còn có góc trò chơi dân gian tổ chức các hoạt động, như: Đi cà kheo, trò chơi ăn quan, nhảy sạp, nhảy dây, thi bịt mắt bắt vịt, bắt lợn, đập niêu... đã tạo nên sự sôi nổi, nhộn nhịp trên phố đi bộ, thu hút nhiều thanh niên tích cực tham gia. Không chỉ vậy, tại phố đi bộ Tiên Yên còn có trên 100 quầy hàng, gian hàng tham gia phục vụ ẩm thực, sản phẩm đặc sản của địa phương cho du khách.

Chị Đỗ Thu Trang, 30 tuổi, du khách đến từ Hà Nội, chia sẻ: “Mình đã đến phố đi bộ Tiên Yên 2 lần. Nhìn chung, so với ngày khai trương nơi đây đã có sự phát triển mạnh mẽ, các mặt hàng đa dạng hơn và phù hợp với thị hiếu du khách. Bên cạnh đó, ý thức, tinh thần cộng đồng của các hộ kinh doanh trên phố được nâng lên. Đa số các hộ kinh doanh đồng loạt giảm giá từ 10-50% sản phẩm nhân dịp kỷ niệm 1 năm khai trương phố đi bộ Tiên Yên”.

Chúng tôi có dịp đến với phố đi bộ Tiên Yên đúng thời điểm nơi đây đang được mở rộng, nâng cấp, thay mới nhiều hạng mục, như: Đèn lồng, đèn nón, hoa, đèn led... Việc mở rộng, nâng cấp phố đi bộ Tiên Yên không chỉ thúc đẩy sự phát triển thương mại - dịch vụ của địa phương, mà còn góp phần tổ chức tốt các chuỗi hoạt động về văn hóa, ẩm thực, dịch vụ đặc trưng của thị trấn Tiên Yên nói riêng và huyện Tiên Yên nói chung.

Theo anh Phạm Thanh Tùng, công chức văn hóa - xã hội UBND thị trấn Tiên Yên thì huyện đã, đang thay mới hệ thống đèn lồng, đèn nón, hệ thống dây điện, đèn, phông sân khấu, dụng cụ trò chơi dân gian; lắp mới hệ thống điện 3 pha, đường dây điện mới toàn bộ phố đi bộ; đầu tư hệ thống ghế ngồi tại sân khấu chính để phục vụ du khách, nhân dân.

Cùng với đó, huyện còn lắp đặt 2 nhà vệ sinh công cộng tại vị trí 2 đầu tuyến phố và 30 thùng rác công cộng phục vụ người dân, du khách; mở rộng không gian phố đi bộ từ cổng Trường Tiểu học thị trấn ra đến ngã tư phố Lý Thường Kiệt; xây dựng mới 2 cổng chào. Hiện tại, huyện cũng đang xây dựng con đường hoa, trong đó huyện hỗ trợ 100% giống hoa, 50% chậu hoa, nhân dân hỗ trợ 50% chậu hoa và trực tiếp chăm sóc. Bên cạnh đó, huyện còn dự kiến thành lập điểm cho thuê trang phục dân tộc thiểu số, hàng lưu niệm, các ấn phẩm về du lịch Tiên Yên vào tháng 12/2018.

Được biết, năm 2017, phố đi bộ đón khoảng 130.000 lượt người đến tham quan. 8 tháng năm 2018, con số này là 100.000 lượt người. Điều này cho thấy, phố đi bộ ngày càng hấp dẫn với du khách, trở thành một điểm đến du lịch lý tưởng trên địa bàn Tiên Yên./.

 
 

Theo Báo Quảng Ninh


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14