[Hành trình Việt Nam Sản phẩm Việt Nam - The Best Of Vietnam] Đề cử 68 THỰC PHẨM DẦU THỰC VẬT TƯỜNG AN

29-04-2019

Là một Công ty Việt với 40 năm kinh nghiệm, Tường An luôn thấu hiểu những yêu cầu khắt khe của nghệ thuật ẩm thực Việt Nam về tiêu chuẩn của món ăn ngon, là thương hiệu quốc dân Dầu Thực Vật Tường An

 

 

 

 

 

 

 

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN
 
Ngày 20/11/1977, Bộ lương thực thực phẩm ra quyết định số 3008/LTTP-TC chuyển Xí Nghiệp Công quản dầu ăn Tường An Công ty thành Xí Nghiệp công nghiệp quốc doanh trực thuộc Công ty dầu thực vật miền Nam, sản lượng sản xuất hàng năm theo chỉ tiêu kế hoạch.
Được chuyển giao quyền chủ động sản xuất kinh doanh, xây dựng hoàn chỉnh nhà máy và đầu tư mở rộng công suất.

 

 

 

 
Tháng 07/1984 nhà nước xóa bỏ bao cấp, giao quyền chủ động sản xuất kinh doanh cho các đơn vị. Nhà máy dầu Tường An là đơn vị thành viên của Liên hiệp các xí nghiệp dầu thực vật Việt Nam, hạch toán độc lập, có tư cách pháp nhân, được chủ động hoạt động sản xuất kinh doanh.
 
Trong giai đoạn này, sản phẩm sản xuất và tiêu thụ chủ yếu của Tường An là các sản phẩm truyền thống như Shortening, Margarine, Xà bông bánh. Đây là thời kỳ vàng son nhất của sản phẩm Shortening, thiết bị hoạt động hết công suất nhưng không đủ cung cấp cho các nhà máy sản xuất mì ăn liền. Dầu xuất khẩu, chủ yếu là dầu dừa lọc sấy chiếm tỷ lệ cao trên tổng sản lượng (32%). Việc nâng cao chất lượng sản phẩm và đa dạng hóa các mặt hàng luôn là vấn đề được quan tâm thường xuyên vì vậy sản phẩm Tường An trong giai đoạn này đã bắt đầu được ưa chuộng và có uy tín trên thị trường.
Đầu tư mở rộng sản xuất, nâng công suất thiết bị, xây dựng mạng lưới phân phối và chuẩn bị hội nhập.
 
a) Định hướng và phát triển sản phẩm chủ lực: 

 

 

 
Đầu thập niên 90 là thời kỳ đất nước thực hiện chính sách kinh tế mở cửa, hàng hóa xuất nhập khẩu dễ dàng và đa dạng. Một số sản phẩm dầu ngoại nhập bắt đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam, các cơ sở ép địa phương được hình thành với quy mo nhỏ và trung bình, các sản phẩm dầu ăn bước vào giai đoạn cạnh tranh mạnh mẽ hơn trong nền kinh tế thị trường.
 
Với bối cảnh trên, năm 1991 các sản phẩm dầu đặc của Tường An bị cạnh tranh quyết liệt từ sản phẩm Shortening ngoại nhập. Trước tình hình đó, Tường An đã xác định lại phương án sản phẩm: vẫn duy trì mặt hàng Magarine và Shortening truyền thống để cung cấp cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm chất lượng cao mà hàng ngoại nhập không thay thế được, mặt khác đầu tư cải tiến mẫu mã bao bì kết hợp tuyên truyền hướng dẫn người tiêu dùng thay đỗi thói quen sử dụng mỡ động vật để đẩy mạnh sản xuất dầu lỏng tinh luyện, mỡ rộng thị trường tiêu thụ trong nước. Dầu Cooking Tường An được đưa ra thị trường từ tháng 10/1991, Tường An là đơn vị đi đầu trong sản xuất dầu Cooking cho người tiêu dùng và cũng là đơn vị đầu tiên vận động tuyên truyền người dân dùng dầu thực vật thay thế mỡ động vật trong bữa ăn hàng ngày để phòng ngừa bệnh tim mạch. Sản lượng tiêu thụ dầu Cooking tăng lên nhanh chóng những năm sau đó (năm 1992 đạt 215% so với năm 1991, năm 1993 đạt 172% so voi năm 1992), được người tiêu dùng ưa chuộng và trở thành sản phẩm chủ lực của Tường An từ đó đến nay.
 
b) Đầu tư phát triển:

 

 

 

 

 

 
Trong xu thế hội nhập kinh tế khu vực và thế giới, Tường An đã liên tục đỗi mới trang thiết bị cũng như công nghệ sản xuất, thiết lập dây chuyền sản xuất khép kín từ khâu khai thác dầu thô đến khâu đóng gói bao bì thành phẩm.
 
Các dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng của Tường An nhằm đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực và quy mô sản xuất, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành để phục vụ tiêu dùng trong nước, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu:

 

 

 

 
- Năm 1994 đầu tư máy thổi chai PET của Nhật, đây là dây chuyền thực sự phát huy hiệu quả, Tường An là một trong những đơn vị sản xuất đầu tiên ở Việt Nam có dây chuyền thổi chai PET và chai PET đã được người tiêu dùng đánh giá cao và góp phần đưa sản xuất dầu chai các loại phát triển.
 
- Năm 1997 lắp đặt dây chuyền chuyền chiết dầu chai tự động của CHLB Đức công suất 5000 chai 1 lit/giờ. Đây là dây chuyền chiết rót chai tự động đầu tiên ở Việt Nam, giúp Tường An tiết kiệm chi phí sản xuất, tăng năng suất lao động để phục vụ kịp thời nhu cầu tăng nhanh của thị trường.
 
- Năm 1998 mặt bằng được mỡ rộng thêm 5700m2 nâng tổng diện tích Tường An lên 22000m2, xây trạm biến thế điện 1000KVA, lắp đặt thêm 4300 m3 bồn chứa.
 
- Năm 2000 lắp đặt dây chuyền thiết bị tinh luyện dầu tự động công suất 150 tấn/ngày công nghệ Châu Âu, góp phần nâng tổng công suất Tường An lên 240 tấn/ngày.
 
- Năm 2002 thiết bị hoạt động hết công suất, Tường An đã mua lại Công ty dầu thực vật Nghệ An công suất 30 tấn/ngày thành phân xưởng sản xuất của Tường An. Phân xưởng này sau đó đã được đầu tư cải tạo nâng công suất lên 60 tấn/ngày, là Nhà máy dầu Vinh của Tường An hiện nay.

 

 

 

- Năm 2004 bắt đầu dự án xây dựng Nhà máy dầu Phú Mỹ công suất 600 tấn/ngày tại Khu công nghiệp Phú Mỹ I, Bà Rịa Vũng Tàu với tổng giá trị đầu tư hơn 330 tỷ đồng.
Thời kỳ chuyển giao và hội nhập
 
Từ ngày 01/10/2004, việc chuyển đổi mô hình tổ chức, vả hoạt động từ doanh nghiệp nhà nước thành Công ty cổ phần đã đánh dấu bước ngoặc quan trọng đối với Tường An. Quy mô hoạt động được nâng lên, Tường An đã liên tục đỗi mới và nâng tầm hoạt động để đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển. Đó là việc sắp xếp lại bộ máy tổ chức, bổ sung nhân lực cho các vị trí còn yếu và thiếu; nâng cấp và mỡ rộng hệ thống phân phối, đào tạo đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp; đồng thời triển khai chương trình phần mềm vi tính mới nối mạng toàn Công ty nhằm cung cấp số liệu kịp thời cho công tác quản trị, giúp định hướng hoạt động sản xuất kinh doanh, lành mạnh hóa tài chính, hạn chế những rũi ro và đặc biệt là tạo các nguồn lực để tham giá niêm yết trên thị trường chứng khoán vào đầu năm 2007.
 
Năm 2005 Tường An lắp đặt thêm hai dây chuyền chiết dầu chai tự động công nghệ tiên tiến của Châu Âu, nâng tổng công suất chiết dầu chai tự động của Tường An lên 22500 lit/giờ, tăng gấp 4,5 lần so với trước đây. 

 

 

 

 
Bên cạnh đó, dự án Nhà máy dầu Phú Mỹ tại Khu công nghiệp Phú Mỹ I, Bà Rịa Vũng Tàu tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ để kịp hoàn thành vào cuối năm 2006. Đây là bước chuẩn bị tích cực của Tường An trong tiến trình tham gia hội nhập kinh tế khu vực và thế giới.
Năm 2016: Tường An sáp nhập Kido

 

 

 

TẦM NHÌN & SỨ MỆNH:
Thương hiệu Việt được yêu thích nhất về các món ăn ngon giúp nuôi dưỡng và gắn kết hạnh phúc gia đình Việt
CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT HIỆN ĐẠI:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Công nghệ tinh luyện dầu ăn tại Tường An được thực hiện theo phương pháp tinh luyện hóa học kết hợp với phương pháp tinh luyện vật lý trên các dây chuyền sản xuất hiện đại & tự động của các hãng WURTER & SANGER (Mỹ), THYSSEN KRUPP (Đức), DESMET (Bỉ).
 
HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI

 

 

 

Hơn 200 phần quà đến với người nghèo vùng lũ: Mưa lớn lịch sử, nước lũ tăng nhanh khiến các tỉnh miền Trung gặp khó khăn, trong đó bị ảnh hưởng nặng nhất là tỉnh Bình Định. Trước những mất mát đau thương của người vùng lũ, những ngày này, nhân dân cả nước hướng về khúc ruột miền miền Trung. Hàng triệu trái tim, hàng triệu tấm lòng, hàng triệu nhu yếu phẩm được góp, được kêu gọi, được chuyển tới nhân dân vùng lũ với mong mỏi góp sức cùng vượt qua hoạn nạn. Hơn lúc nào hết, người dân vùng lũ các tỉnh Nam Trung Bộ rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ, động viên kịp thời của cộng đồng.

 

 

 

Vui Tết Trung thu cung trẻ em có hoàn cảnh khó khăn: Công ty CP DTV Tường An đã tổ chức chương trình Tết Trung thu dành cho các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu và Làng SOS tỉnh Thanh Hóa cùng với những món quà nhỏ để động viên tinh thần các em. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực vì trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn, là tấm lòng sẻ chia với các em để tạo nên một cái Tết Trung Thu tuy nhỏ nhưng tràn đầy tình cảm, ấm cúng.

 

 

 

Tường An ủng hộ quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An: Tối ngày 25/06, tại Nhà văn hoá Lao động, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình nghệ thuật từ thiện “Gắn kết yêu thương – Vui bước đến trường” lần thứ 2 nhằm tri ân những tấm lòng hảo tâm của các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành cùng Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An trong những năm qua.
 
Chương trình “Vòng tay nhân ái” ủng hộ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi: Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật, tối chủ nhật, ngày 22/11/2015, UBND Tp.HCM phối hợp cùng Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Tp.HCM tổ chức chương trình nghệ thuật truyền hình trực tiếp “Vòng tay nhân ái” trên kênh HTV9 nhằm kêu gọi sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng, xã hội đối với người khuyết tật và trẻ mồ côi. Với sự chung tay, góp sức của cộng đồng, hiện nay, cuộc sống của người khuyết tật và trẻ mồ côi đã được cải thiện: 1.500 người khuyết tật và trẻ mồ côi được đào tạo dạy nghề và tìm việc làm ổn định; gần 100 cháu được phẫu thuật chỉnh hình có thể đi lại được, trên 2.600 người khuyết tật được cung cấp xe lăn, xe lắc, gậy dò đường, trên 16.000 người được chăm sóc sức khỏe, trên 10.000 lượt học suất học bổng được cấp, được hỗ trợ kinh tế… Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều khó khăn, thiệt thòi mà người khuyết tật và trẻ mồ côi đang phải gánh chịu và nỗ lực để vượt qua. Chương trình nghệ thuật “Vòng tay nhân ái” được tổ chức với mong muốn cộng đồng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, để họ có thể vươn lên, trở thành những người có ích cho xã hội.

 

 

 

Tường An ủng hộ quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP.HCM: Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxxin Tp.HCM tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật được phát sóng trực tiếp trên kênh HTV9 đài Truyền hình TP.HCM vào lúc 20h00 Chủ Nhật ngày 02/08/2015 nhằm tôn vinh nhà tài trợ, mạnh thường quân đã tích cực đóng góp ủng hộ Quỹ Chất độc da cam/dioxin TP.HCM. Cũng trong dịp này, Công ty CP DTV Tường An đã đóng góp phần quà trị giá 20 triệu đồng vào Quỹ Chất độc da cam/dioxin thể hiện sự chia sẻ, động viên các gia đình và góp phần chăm lo đời sống nạn nhân chất độc da cam. Mong muốn lớn nhất của Tường An cũng như các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước là được góp một chút công sức của mình giúp cho các nạn nhân chất độc da cam vơi đi một phần nào những mất mát.

 

 

 

DANH HIỆU & GIẢI THƯỞNG
 
Tường An đạt danh hiệu Doanh nghiệp Tp.HCM tiêu biểu năm 2016
 
Sau hơn 39 năm hoạt động, với sự nỗ lực và tinh thần sáng tạo, Tường An đã liên tục phát triển, trở thành một trong những công ty dầu ăn lớn và uy tín tại Việt Nam. Dầu Tường An cũng khẳng định sự lớn mạnh và đóng góp của mình vào sự phát triển của đất nước bằng những danh hiệu đáng tự hào: 7 năm đạt giải thưởng “Sao Vàng Đất Việt”, 20 năm liên tục đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Nhãn hiệu nổi tiếng quốc gia”, danh hiệu “Doanh nghiệp hàng Việt tiêu biểu” và “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”, “Top 100 – Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”…

 

 

 

Dầu Tường An - Thương hiệu 6 năm đoạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt
 
Công ty CP DTV Tường An vinh dự là một trong 200 thương hiệu xuất sắc nhất đoạt Giải thưởng SVĐV 2013 và đặc biệt được xếp trong Top100 Thương hiệu Việt Nam. Đây là lần thứ 6 Dầu Tường An vinh dự nhận giải thưởng này (năm 2004, 2006, 2007, 2008, 2011, 2013).
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN DẦU THỰC VẬT TƯỜNG AN
Lầu 10, Tòa nhà Empress Tower, Số 138-142 Đường Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM
1800 1575 | 028 3827 7806
028 3872 7832

https://fb.com/TuongAnbiquyetgionngon

 


Best Việt Nam (Đề cử Tháng 02/2019)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14