[Hành trình Việt Nam Sản phẩm Việt Nam - The Best Of Vietnam] Đề cử 55: NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT SÀI GÒN – SAPUWA

29-03-2019

SAPUWA - SUỐI NGUỒN CỦA SỰ TINH KHIẾT

 

 

 

 

 

 
Công ty TNHH Nước uống tinh khiết Sài Gòn – SAPUWA được thành lập năm 1990 tại số 683 đường Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh. Là công ty đầu tiên sản xuất kinh doanh nước uống tinh khiết đóng chai tại Việt Nam với công nghệ tiệt trùng bằng Ozone và cũng là công ty tiên phong trong việc hướng dẫn người tiêu dùng sử dụng máy làm nước nóng lạnh và bình 5 gallon và đưa việc sử dụng loại vỏ chai P.E.T vào sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai tự động vào thị trường Việt Nam.
- Công ty đạt Chứng nhận theo tiêu chuẩn Quốc tế An toàn thực phẩm HACCP/ISO 22000:2005.

 

 

 

- Ngành nghề kinh doanh:
* Sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai
* Kinh doanh hàng chuyên dùng ngành nước uống, mua bán lương thực - thực phẩm công nghệ.

 

 

 

 

 

Đến nay SAPUWA đã gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh và xã hội. Điều đó khẳng định thương hiệu SAPUWA uy tín - chất lượng trên thường trường. Có được thành công này là nhờ vào sự ủng hộ của các quý khách hàng, các Cơ quan ban ngành từ Trung ương đến địa phương, cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của toàn bộ tập thể cán bộ - công nhân viên SAPUWA.

 

 

 

 
Tuy nhiên, đạt được những thành quả đó, mới chỉ là điều cần nhưng chưa phải là điều kiện đủ để SAPUWA vững bước trên con đường hội nhập với môi trường cạnh tranh khốc liệt. SAPUWA ý thức rằng không thể “ngủ yên” sau những thành công mà sẽ luôn luôn làm mới mình, luôn luôn hoàn thiện mình để thích ứng với môi trường mới.

 

 

 

 

 

 
Vì vậy, để hướng tới sự phát triển bền vững trước xu thế kinh tế hội nhập, hướng tới mục tiêu cao cả: Kinh doanh vì sức khỏe cộng đồng, SAPUWA sẽ mở rộng và nâng cao hình ảnh thương hiệu hơn nữa bằng việc tạo lập các sách lược đổi mới có hiệu quả về mọi mặt cho toàn bộ hệ thống SAPUWA, điển hình là chính sách về chất lượng: 
-Chất lượng con người – tài sản quý giá nhất của công ty, chất lượng về sản phẩm dịch vụ, chất lượng về công nghệ kỹ thuật, trang thiết bị máy móc nhà xưởng … đảm bảo phục vụ cho quý khách hàng và cho cộng đồng một cách tốt nhất.
 
          
QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 

 

 

 

 

Những năm đầu thập kỷ 90, khi thị trường nước khoáng, nước uống tinh khiết tại Việt Nam hoàn toàn bỏ ngỏ, các thương hiệu nổi tiếng nước ngoài được nhập khẩu chiếm lĩnh và thao túng thị trường với giá thành rất cao. Bức xúc trước tình hình đó, với mong muốn góp phần cải thiện nhu cầu thực phẩm công nghệ, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước uống sạch, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng trong nước. Sau nhiều năm tìm tòi nghiên cứu, đúng lúc chủ trương phát triển kinh tế tư nhân ra đời, chúng tôi nhận thấy việc sản xuất kinh doanh nước uống tinh khiết đóng chai là một thời cơ thuận lợi.

 

 

 

 

 

 

Vì vậy, từ năm 1990 chúng tôi đã mạnh dạn đầu tư và thành lập Công ty TNHH Nước uống Tinh khiết Sài Gòn (SAPUWA) hoạt động trên diện tích hơn 3000m2. Với khẩu hiệu “Tận cùng của sự tinh khiết”, SAPUWA trung thành với ngành nghề sản xuất nước uống tinh khi���t đóng chai với các nét đặc trưng nổi bật như:
 
•SAPUWA là Công ty đầu tiên sản xuất kinh doanh nước uống tinh khiết đóng chai tại Việt Nam với công nghệ tiệt trùng bằng Ozone (O3), đầu tư và ứng dụng quy trình công nghệ, trang thiết bị tiên tiến trên thế giới.
 
•SAPUWA là Công ty tiên phong trong việc hướng dẫn người tiêu dùng sử dụng máy làm nước nóng lạnh và bình 5 gallon và đưa việc sử dụng lọai vỏ chai P.E.T vào sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai tự động vào thị trường Việt Nam.
 
•SAPUWA là công ty sớm áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9002 phiên bản 1994 từ năm 2001 và đã chuyển đổi thành công ISO 9001:2008 năm 2009. Đến năm 2014 đạt tiêu chuẩn Quốc tế ISO 22000:2005.
 
•SAPUWA là Công ty Sản xuất nước uống Tinh khiết đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam đạt chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế  “An toàn Thực phẩm HACCP/ISO 22000:2005")
 
Tuy nhiên trong những năm đầu thành lập, Công ty SAPUWA đã gặp rất nhiều khó khăn vì phải cạnh tranh trực tiếp với những mặt hàng cùng loại được nhập khẩu từ nước ngoài, đa số nguyên vật liệu cũng phải nhập khẩu từ nước ngoài do trong nước chưa sản xuất được... Vì thế, chi phí sản xuất cao, sản phẩm chưa thâm nhập được vào thị trường, thương hiệu chưa được người tiêu dùng biết đến, cộng với sự cạnh tranh khốc liệt của các sản phẩm ngoại nhập… Vì vậy, liên tiếp trong nhiều năm, Công ty đã chịu thua lỗ, sản xuất kinh doanh khó khăn… Thế nhưng, bằng những nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ công nhân viên...
 
Đến nay, SAPUWA đã tạo được nhiều thành công. Sản phẩm SAPUWA đã không ngừng khẳng định vị thế trên thương trường với thị phần chiếm hơn 25% thị trường nước uống đóng chai trong nước hiện nay, doanh số năm sau luôn cao hơn năm trước, sản phẩm không ngừng được cải tiến về chất lượng và mẫu mã, trình độ tay nghề cán bộ công nhân viên luôn được nâng cao…
 
DANH HIỆU VÀ GIẢI THƯỞNG

 

 

 

 

 

 
Nhờ những nỗ lực cố gắng không ngừng, SAPUWA đã đạt được nhiều Huân chương, Huy chương, Bằng khen, Cờ khen, Chứng nhận của Chính phủ, các Bộ, Ngành các cấp từ Trung ương đến địa phương trao tặng:
 
-Sapuwa được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh bình chọn là Nhà máy sạch và xanh.
-Được tôn vinh và trao tặng “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào ”Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn, vệ  sinh lao động” của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
-Danh hiệu cùng Cúp “Thương hiệu xanh bền vững” của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
-Cùng nhiều Giải thưởng khác về thành tích hoạt động môi trường. 
-Cúp vàng chứng nhận danh hiệu “Top 10 sản phẩm vàng Hội nhập WTO lần 9 năm 2014” 
-Danh hiệu “Topten thương hiệu Việt - Ứng dụng khoa học công nghệ năm 2011” do Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam phối hợp Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH & CN cùng Tạp chí Thương Hiệu Việt phong tặng.
-…
Đạt được thành công hôm nay là do nỗ lực phấn đấu của gần 400 lao động tại Sapuwa, mà nổi bật là vai trò quyết định của lãnh đạo đã vững tay chèo đưa Công ty vượt qua bao khó khăn, sóng gió. Việc áp dụng triệt để định hướng trên đã đưa tốc độ tăng trưởng của Sapuwa trên 25% mỗi năm. đã ban hành chính sách thu hút thêm ngưồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao về Công ty, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, mở rộng mạng lưới kinh doanh, thị trường và quan hệ hợp tác… để đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng. 
Bên cạnh những nỗ lực và  thành tích đạt được, Sapuwa luôn chú trọng đến các hoạt động xã hội, từ thiện. Công ty đã trích từ lợi nhuận trên dưới 2 tỷ đồng/năm để tài trợ cho các hoạt động “Vì người nghèo, Vì trẻ em bất hạnh,…” và các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, giáo dục, y tế cộng đồng. Với những hoạt động thiết thực mang đầy tình nhân văn đó, nhiều năm liền, Sapuwa đón nhận được rất nhiều Huy chương, Bằng khen “Vì đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động xã hội từ thiện” của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Các tổ chức khác. 
Ngoài ra, nhiều năm liền, Sapuwa liên tục nhận Bằng khen, giấy khen về Doanh nghiệp có thành tích tốt trong việc chấp hành các nghĩa vụ Thuế do Bộ Tài chính, Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, Cục thuế TP. Hồ Chí Minh… ký quyết định trao tặng.
Tên Công ty: CÔNG TY TNHH NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT SÀI   GÒN - SAPUWA
Giấy phép thành lập: Số 17/ GP-UB do UBND TP.HCM
Cấp ngày : 13 - 01 - 1992
Địa chỉ : 683 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại : 028. 3894 1466
Fax : (+848) 3894 0060
Email : 
Website : www.sapuwa.com.vn & www.sapuwa.vn & www.sapuwa.com
Tổng Giám đốc : LÊ NHƯ VŨ
Loại hình : Công ty TNHH Hai Thành viên - Qui mô : vừa
 
 
Ngành nghề KD :
-Sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai
-Kinh doanh hàng chuyên dùng ngành nước uống, mua bán lương thự - thực phẩm công nghệ.
-Thị trường : Trong và ngoài nước
 

Best Việt Nam (Đề cử Tháng 01/2019)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
Biểu tượng KLVNBiểu tượng KLVNct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14