[Hành trình Việt Nam Sản phẩm Việt Nam - The Best Of Vietnam] Đề cử 5: TH True Milk

20-12-2018

TH True Milk cho ra đòng sữa đầu tiên vào cuối tháng 12/2010 khi trên thị trường Việt Nam đã có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng từ trong nước và nước ngoài được người tiêu dùng tin tưởng như: Vinamilk, Mộc Châu, Dutch lady …

Đánh dấu cho sự bước vào thị trường sữa, TH True Milk triển khai Dự án “Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao” từ tháng 10- 2009 với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD có tổng quy mô toàn đàn tới năm 2020 lên đến gần 203 nghìn con, chia thành bốn cụm trang trại.

 

 

 

Lập khẩu phần, phối trộn chế biến và cung cấp thức ăn cho bò sữa hoàn toàn tự động bằng vi tính hóa 100% dưới sự tư vấn và điều hành bởi các chuyên gia dinh dưỡng Israel thực hiện trên công nghệ phần mền One-1, và Ration on của Israel. Trang trại áp dụng các tiêu chuẩn và qui cách chuồng trại chăn nuôi tiên tiến nhất trên thế giới.

 

Tính đến nay, dự án đã hoàn thành hai cụm trang trại với tổng đàn bò là 45 nghìn con, trong đó có hơn 22 nghìn con đang cho sữa với năng suất bình quân đạt 30 - 40 lít sữa/con/ngày. Để đảm bảo cho ra đời được những ly sữa sạch tới tay người tiêu dùng, TH True Milk đã hợp tác với đội ngũ chuyên gia từ nền nông nghiệp hàng đầu thế giới là Israel để tư vấn và theo dõi cách chăm sóc bò đúng chuẩn thế giới.

 

Cụm trang trại bò sữa chăn nuôi tập trung ứng dụng công nghệ cao quy mô lớn nhất châu Á tại Nghĩa Đàn (Nghệ An) thuộc Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi do Tập đoàn TH triển khai từ năm 2009

Cụm trang trại bò sữa chăn nuôi tập trung ứng dụng công nghệ cao quy mô lớn nhất châu Á tại Nghĩa Đàn (Nghệ An) thuộc Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi do Tập đoàn TH triển khai từ năm 2009
TH có những cánh đồng nguyên liệu diện tích hàng ngàn héc-ta, trồng cỏ Mombasa Ghi nê, cỏ mulato, cao lương và ngô lai giống Mỹ…

TH có những cánh đồng nguyên liệu diện tích hàng ngàn héc-ta, trồng cỏ Mombasa Ghi nê, cỏ mulato, cao lương và ngô lai giống Mỹ…

 

Song song đó, cử một đội ngũ kỹ sư sang những vùng sản xuất sữa nổi tiếng như New Zealand, Úc, Canada  để học hỏi kinh nghiệm. Công nhân tham gia quản lý quy trình sản xuất sữa được đào tạo nghiêm ngặt trước khi vào lao động trong trang trại. Cách làm này đã giúp TH True Milk chỉ trong một thời gian ngắn đã  xây dựng được một mô hình và dây chuyền sản xuất hoàn hảo đảm bảo sự an toàn nhất cho chất lượng của sản phẩm sữa khi tới tay người tiêu dùng.

 

TH áp dụng hệ thống phần mềm quản lý đàn AfiFarm của Afikim. Bò được đeo thẻ chip ở chân để giám sát chặt chẽ về sức khỏe, sự thoải mái và sản lượng sữa…

TH áp dụng hệ thống phần mềm quản lý đàn AfiFarm của Afikim. Bò được đeo thẻ chip ở chân để giám sát chặt chẽ về sức khỏe, sự thoải mái và sản lượng sữa…

 

Năm 2015, Trang trại TH đã được công nhận là Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao lớn nhất Việt Nam và Nhà máy sản xuất sữa tươi có trang trại chăn nuôi hiện đại và đồng bộ lớn nhất Việt Nam.

Để khẳng định niềm tự hào của nông nghiệp Việt Nam, trang trại TH đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Gia súc lớn Việt Nam giới thiệu ứng cử kỷ lục Châu Á. Sau khi so sánh toàn diện với các trang trại bò sữa ở Châu Á, Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã xác nhận và vinh danh trang trại TH là “Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung, ứng dụng công nghệ cao có quy mô lớn nhất châu Á”.

 

Tập đoàn TH nhận chứng nhận kỷ lục Châu Á

Tập đoàn TH nhận chứng nhận kỷ lục Châu Á

 

Sự công nhận và vinh danh này cũng đến từ những thành tựu đã đạt được, TH đã được ghi dấu ấn là đơn vị tiên phong đặt nền móng cho ngành sữa tươi sạch tại Việt Nam và là nhà cung cấp sữa tươi hàng đầu hiện nay; Là đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp; Là đơn vị đi đầu và thúc đẩy quá trình minh bạch thị trường sữa; Là đơn vị duy nhất được xác nhận “hiệu quả trong nghiên cứu cải thiện tình trạng dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng của trẻ em” và có sản phẩm đạt chuẩn Sữa học đường.

Tập đoàn TH hiện đang vận hành ba công ty trong chuỗi sản xuất khép kín của TH để có dòng sữa tươi sạch TH True Mik với 29 sản phẩm theo chuẩn mực: “Từ đồng cỏ xanh tới ly sữa tươi sạch”.

 


Một số dòng sản phẩm của TH

 

Dòng sản phẩm sữa tươi tiệt trùng TH true MILK công thức TOPKID hoàn toàn từ sữa tươi Organic của tập đoàn TH đã vinh dự được nhận Giải thưởng Thực phẩm đổi mới, sáng tạo đẳng cấp ASEAN trong khuôn khổ Hội nghị Khoa học và Công nghệ Thực phẩm ASEAN diễn ra từ ngày 14-17/11/2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Dòng sản phẩm sữa tươi tiệt trùng TH true MILK công thức TOPKID hoàn toàn từ sữa tươi Organic của tập đoàn TH vinh dự nhận Giải thưởng Thực phẩm đổi mới, sáng tạo đẳng cấp ASEAN trong khuôn khổ Hội nghị Khoa học và Công nghệ Thực phẩm ASEAN năm 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh

 

Sau cụm trang trại bò sữa tại Nghệ An hiện, tập đoàn có thêm các trang trại tại Thanh Hóa, Hà Giang, Phú Yên và đang xúc tiến đầu tư tại Tuyên Quang, Sóc Trăng… Các trang trại sẽ cung cấp một lượng lớn sữa tươi sạch, nguyên chất có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu sữa tươi trong nước và xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, Campuchia.

 

Sự kiện khánh thành trang trại bò sữa đầu tiên là bước tiến quan trọng của Dự án 2,7 tỷ USD của TH

Sự kiện khánh thành trang trại bò sữa đầu tiên là bước tiến quan trọng của Dự án 2,7 tỷ USD của TH

 

Năm 2018, TH đã đầu tư Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao quy mô 2,7 tỷ USD, với 350.000 con bò sữa. Khánh thành trang trại bò sữa đầu tiên của cụm trang trại ở Moskva - Nga và đón 1.100 bò cao sản đầu tiên nhập khẩu từ Mỹ.

Tháng 6/2018, TH tiếp tục bước vào ngành hàng lạnh với dòng “kem làm từ sữa tươi sạch nguyên chất kết hợp với nguyên liệu tự nhiên” và thách thức “kem là phải ngon” để định vị cho một dòng sản phẩm trên thị trường đầy cạnh tranh.

 


Sản phẩm kem mà TH cho ra mắt ngày 27/6 có nguyên liệu chủ đạo là sữa tươi nguyên chất và các thành phần khác từ thiên nhiênSản phẩm kem đánh dấu một lối đi mới nhưng luôn thể hiện rõ sự nhất quán của TH

 

Trước khi thành lập TH True Milk, mục tiêu bà Thái Hương hướng tới không đơn giản chỉ là lợi nhuận. Tham gia vào cuộc ‘cách mạng trắng’, bà mong muốn trẻ em Việt được nuôi dưỡng từ một nguồn sữa sạch, được phát triển thể chất, tinh thần một cách toàn diện. Chính vì vậy mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng chứa đựng bao tâm huyết của nữ doanh nhân tài ba Thái Hương.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Tập đoàn TH còn triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện, xây dựng Quỹ Vì Tầm vóc Việt, thúc đẩy và triển khai Chương trình Sữa học đường Quốc gia. Những đóng góp của TH True Milk đã và đang dần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt Nam.

 

Best Việt Nam (Đề cử - Tháng 10/2018)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
Biểu tượng KLVNBiểu tượng KLVNct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14