3 phiên chợ mua quà lưu niệm đẹp nhất ở Sapa- Lào Cai

13-08-2018

Chợ tình Sapa, chợ phiên Bắc Hà và chợ Cốc Ly là 3 chợ không chỉ nổi tiếng về giá trị du lịch mà còn là một trong những địa điểm mua quà lưu niệm đẹp nhất Sapa

1. Chợ tình Sapa

Nằm ở Thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai, đây là chợ của người H’Mông, người Dao được họp vào tối thứ bảy hàng tuần cạnh nhà thờ đá. Chợ du lịch Sapa là một hoạt động kinh tế văn hóa rất độc đáo, là nơi trao đổi mua bán nhiều loại hàng hóa, sản phẩm địa phương như: Thổ cẩm, quần áo, khăn, mũ, túi đeo vai, ví tiền, vòng đeo tay đẹp và độc đáo…Đồng thời là dịp cho bà con vùng cao đi chợ phiên và thanh niên nam nữ các dân tộc hẹn hò gặp gỡ, ca hát giao duyên để tìm hiểu bạn đời qua khúc hát tỏ tình, qua tiếng sáo, tiếng khèn, đàn môi…

Đi chợ tình Sapa, ngoài việc ngắm cảnh, theo dõi các hoạt động diễn ra xung quanh thì bạn còn được thoả sức ngắm và chọn mua các món đồ lưu niệm cho bạn bè hoặc người thân.

dia-chi-mua-do-luu-niem-dep-nhat-o-sapa-wanderlusttips-1

2. Chợ phiên Bắc Hà

Đây là chợ thuộc huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai khoảng 60km. Bắc Hà được biết là chợ phiên thuộc loại lớn nhất vùng cao biên giới.

Tại đây, bạn có thể tùy ý lựa chọn những sản phẩm thổ cẩm, hoa mắt với những sắc màu rực rỡ của váy áo các thiếu nữ dân tộc Mông, Dao đỏ. Khách du lịch nước ngoài thường trầm trồ trước những bức tranh được dệt thủ công với những họa tiết sinh động, màu sắc hài hòa và đẹp mắt.

Đến Bắc Hà, bạn sẽ không gặp cảnh mời chào chèo kéo mua hàng, mà chỉ thấy những gương mặt thuần phác trong bộ quần áo dân tộc sặc sỡ, họ đến chợ ngoài mục đích mua bán còn là để vui với chợ. Chiều đến, chợ bắt đầu vãn khách, người đàn ông say rượu ngồi ngất ngưỡng trên lưng ngựa, người phụ nữ dắt ngựa về bản là một hình ảnh đọng lại trong tâm trí du khách.

dia-chi-mua-do-luu-niem-dep-nhat-o-sapa-wanderlusttips-2.1

3. Chợ Cốc Ly

Ngay bên cây cầu treo bắc qua dòng sông Chảy là chợ Cốc Ly. Chợ không lớn nhưng lại rất quan trọng đối với đồng bào dân tộc ở phía tây huyện Bắc Hà (Lào Cai).

Mỗi tuần họp một lần vào thứ ba, Cốc Ly là nơi họp mặt, trao đổi hàng hóa, bán các mặt hàng lưu niệm của người Mông hoa, người Dao khuyển (còn gọi là Dao đen) và người Nùng.

Cũng giống như các phiên chợ vùng cao khác, ở Cốc Ly người ta bán đủ thứ, từ sản vật địa phương, đồ lưu niệm cho khách du lịch cho đến đồ dùng được mang từ dưới xuôi lên hay từ Trung Quốc về. Người dân đi chợ không chỉ để mua sắm mà còn để chơi, ăn uống gặp gỡ giao lưu và tìm bạn. Ở đây có từng khu riêng biệt; như khu bán trâu, bán ngựa, khu bán hoa quả, đồ sinh hoạt và ăn uống.

dia-chi-mua-do-luu-niem-dep-nhat-o-sapa-wanderlusttips-2

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau:

 •  Cửa Hàng Hue Silk Sa Pa
  Địa chỉ: 24 Cầu Mây, Sapa – Điện thoại: 020 3871050.
 •  Thiện Việt shop
  Địa chỉ: 22b, Phố Fansipan, Thị trấn Sa Pa – Điện thoại: 0912 715 418.
 •  Sapa minorities’handicraft
  Địa chỉ: Phố Cầu Mây, Thị trấn Sapa.
 • Phố Núi shop
  Địa chỉ: 013, Phố Cầu Mây, Thị trấn Sapa – Điện thoại: 020.3871712.

Trên đây là những địa chỉ mua sắm đồ lưu niệm mà chúng tôi gợi ý, hi vọng bạn sẽ tìm mua được những món quà ưng ý cho người thân và bạn bè.

Ảnh: Sưu tầm.


Theo Trang Tran | Wanderlust Tips


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
Biểu tượng KLVNBiểu tượng KLVNct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14