Đề cử và bình chọn TOP 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Đồng Nai (P7) Di tích danh lam thắng cảnh Núi Chứa Chan

12-10-2017

Núi Chứa Chan còn gọi là núi Gia Ray hay núi Gia Lào thuộc huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, nơi đây nổi tiếng với phong cảnh hùng vĩ còn mang nét hoang sơ với vách núi dựng đứng, đây là thắng cảnh hữu tình độc nhất vô nhị ở Đồng Nai và đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia năm 2012.

Từ thành phố Biên Hòa, đi theo Quốc lộ 1A (hướng Hà Nội) khoảng 70 km đến ngã ba Ông Đồn, rẽ theo Tỉnh lộ 766 về hướng Đông Bắc khoảng 2 km, nhìn bên trái thấy bảng Khu Di tích lịch sử - Danh thắng núi Chứa Chan, rẽ vào đường nhựa khoảng 3,5 km là đến chân núi.

 

Kết quả hình ảnh cho Cảnh đẹp núi chứa chan

 

Núi Chứa Chan là ngọn núi cao thứ hai ở Nam bộ (sau núi Bà Đen - Tây Ninh) với độ cao 837m so với mực nước biển, sườn dốc 30-35 độ, đôi chỗ là vách dựng đứng. Đây là một thắng cảnh hữu tình, độc nhất vô nhị ở Đồng Nai và hiếm gặp ở Nam bộ. 

 

Kết quả hình ảnh cho núi chứa chan

 

Núi có dáng hình vòng cung gồm ba ngọn đồi liên tiếp nhau giống hình bát úp. Thế núi hùng vĩ, cao chót vót; vào buổi sáng, núi rực rỡ xanh dưới ánh nắng nhẹ của mặt trời; lúc chiều tà núi sừng sững âm u trên nền trời trắng xám; tháng mười núi mờ ảo trong sương mù cùng với những dải mây trắng lững lờ bay lượn, bao phủ ôm lấy núi.

 

 

Kết quả hình ảnh cho núi chứa chan

 

Cảnh quan thiên nhiên núi Chứa Chan đẹp và hấp dẫn với nhiều dòng suối quanh năm tươi mát ẩn mình dưới những rừng cây bạt ngàn, nước chảy không bao giờ cạn, ở lưng chừng núi có nhiều “giếng Tiên” cùng với những di tích do con người tạo nên như chùa Bửu Quang, chùa Lâm Sơn, chùa Linh Sơn, nhà nghỉ mát của toàn quyền Pháp, vườn trà của vua Bảo Đại… tạo thành một quần thể thắng cảnh độc đáo ở Đông Nam bộ.  

 

Hình ảnh có liên quan

 

Một góc của chùa Bửu Quang 

 

Kết quả hình ảnh cho Cây da ba gốc một ngọn

 

Đặc biệt nơi đây còn nổi tiếng v��i “Cây da ba gốc một ngọn” là hiện thân của thần núi, bảo vệ núi và người đi rừng nên rất thiêng.

 

Kết quả hình ảnh cho Mật Khu Hầm Hinh

 

Mật Khu Hầm Hinh một Di tích Lịch sử oai hùng.

 Các bãi đá tự nhiên trùng trùng điệp điệp, xen lẫn nhau tạo thành những bức tường đá kỳ vĩ cùng với những hang động được tạo thành bởi sự sắp xếp của các khối đá to lớn chạy ngầm trong lòng núi. Trong lòng các hang động có các khe suối nhỏ nước chảy quanh năm, từ xa xưa đã có nhiều vị thiền sư chọn làm nơi thiền định, đến nay vẫn còn dấu tích.

 

Hình ảnh có liên quan

 

 

Kết quả hình ảnh cho Mật Khu Hầm Hinh

 

Núi Chứa Chan còn là nơi bảo tồn được các giá trị văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như lễ Thượng ngươn, Trung ngươn, Hạ ngươn, giỗ tổ Khai sơn thu hút đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh tham dự. Đặc biệt đây là nơi sinh sống lâu đời của dân tộc bản địa Chơro, còn gìn giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống, là thế mạnh cho việc phát triển du lịch thám hiểm thiên nhiên, tìm hiểu văn hóa lịch sử…Ngoài ra, vùng núi này cũng chứa đựng nhiều giá trị sinh học đa dạng với nhiều loài đặc hữu của vùng Đông Nam bộ trong đó có nhiều loại thú quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam.

Nơi đây là điểm du lịch vô cùng hấp dẫn đối với những ai muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, hòa mình vào không gian núi rừng để khám phá nét đẹp tiềm ẩn chốn rừng thiêng.


Theo topplus.vn - Trung tâm top Việt Nam (tổng hợp) - nguồn hình internet


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14