Đề cử và bình chọn TOP 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Đồng Nai (P6) Hồ TrỊ An - Hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam

11-10-2017

Hồ Trị An nằm trên sông Đồng Nai, cách thành phố Biên Hòa khoảng 30km theo quốc lộ 24, với diện tích mặt hồ 323 km², Trị An được xem là hồ nước lớn nhất Việt Nam kể cả tự nhiên hay nhân tạo, xếp trên các tên tuổi nổi tiếng khác như hồ T'nưng, hồ Thác Bà, hồ Hòa Bình...đây là nơi chứa nước cung cấp cho nhà máy Thủy điện Trị An.

Hồ Trị An được khởi công vào năm 1984 và hoàn thành đầu năm 1987. Hồ có dung tích toàn phần 2,765 tỷ m³, dung tích hữu ích 2,547 tỷ m³ và diện tích mặt hồ 323 km². Hồ được thiết kế để cung cấp nước cho Nhà máy thủy điện Trị An công suất 400 MW với sản lượng điện hàng năm 1,7 tỷ kWh. 

 

Kết quả hình ảnh cho ho tri an o dong nai

 

 

Lòng hồ rộng lớn và có khoảng 40 hòn đảo nhỏ trong hồ nên từ lâu Trị An đã trở thành điểm du lịch dã ngoại đầy hấp dẫn đối với du khách trong tỉnh cũng như các khu vực lân cận. 

 

Hình ảnh có liên quan

 

Đến với hồ Trị An, trải nghiệm tuyệt với nhất là được lênh đênh trên lòng hồ khi mặt trời còn chưa ló dạng hay khi hoàng hôn về để cảm nhận sự mênh mông, khung cảnh lãng mạn nên thơ. Khi đó tất cả những mệt mỏi, căng thẳng của đời thường sẽ được thả trôi theo con nước dưới hồ.

 

 

 

 

Hình ảnh có liên quan

 

 

 

 

Kết quả hình ảnh cho ho tri an o dong nai

 

 

Kết quả hình ảnh cho khám phá hồ trị an

 

 Một góc của hồ Trị An

 

 

Kết quả hình ảnh cho ho tri an o dong nai

 

Trị An, cái tên mà nhiều người biết đến khi nó đứng liền với công trình lớn trong ngành thủy điện - đập thủy điện Trị An. Thế nhưng ít ai biết đến nguồn nước cung cấp cho nhà máy thủy điện là một hồ nhân tạo có dòng nước mát trong xanh và cảnh vật bình yên - một địa điểm lý tưởng cho các phượt thủ dừng chân, các du khách đi dã ngoại.

 

 

 Cách hồ Trị An không xa cũng có một địa điểm rất đẹp mang tên “suối đá”, cái tên do các phượt thủ và người đi dã ngoại hay gọi vì nước ở đó khi cạn sẽ để lộ ra một khoảng đất rộng toàn đá, trông hoang sơ và thơ mộng. Từng tảng đá lớn màu nâu đen xếp bên cạnh nhau bao quanh những “vũng” nước xanh trong còn sót lại của con suối nhỏ tạo nên khung cảnh cực kỳ ấn tượng.

 

Cảnh suối đá từ trên cầu nhìn xuống

 

 

Kết quả hình ảnh cho khám phá hồ trị an

 

Chỉ cách Sài Gòn 60km đi xe, hồ Trị An là một nơi đáng đặt chân đến vào cuối tuần hoặc các ngày lễ ngắn. Bỏ lại sau lưng những bộn bề lo toan, cái oi nóng của thành thị và những dòng xe chật như nêm, dành cho bản thân một khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình, bạn bè với buổi picnic ngoài trời ý nghĩa để thấy được giá trị cuộc sống quý giá biết nhường nào.


Theo topplus.vn - Trung tâm top Việt Nam (tổng hợp) - nguồn hình internet


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14