Đề cử và bình chọn TOP 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Đồng Nai (P4) Khu du lịch Bửu Long

09-10-2017

Cách trung tâm thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khoảng 6km, khu du lịch Bửu Long giống như Vịnh Hạ Long thu nhỏ với khung cảnh bình yên, hoang sơ, cảnh sắc thiên nhiên mỹ lệ: núi cao, hồ rộng, hài hoà với các công trình kiến trúc nghệ thuật mang dấu ấn tôn giáo của nhiều thời đại.

Ngay sát cạnh thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, khu du lịch Bửu Long với diện tích 64ha được xây dựng quanh hồ nước rộng 20.000 m2 hiện ra lộng lẫy đến ngạc nhiên với cụm thiên nhiên hồ Long Ẩn, núi Bình Điền và những ngôi chùa cổ Long Sơn thạch động.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Nơi đây, không gian rộng mở với toàn cảnh hồ Long Ẩn được tạo ra từ hai ngọn núi thiên nhiên Long Ẩn và Bình Điền.

 

Kết quả hình ảnh cho khu du lịch bửu long đồng nai

 

Một cảnh quan ngoạn mục hồ rộng núi cao giữa lòng thành phố đã tạo cho khu du lịch Bửu Long một vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long nổi tiếng thu nhỏ.

 

Kết quả hình ảnh cho khu du lịch bửu long đồng nai

 

Chính những điểm nhấn đặc sắc về thiên nhiên và văn hóa lịch sử ấy, năm 1990 khu du lịch Bửu Long đã được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là di tích danh thắng Quốc gia.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Có thể nói Hồ Long Ẩn là bức tranh thu nhỏ của vịnh Hạ Long.

 

Kết quả hình ảnh cho khu du lịch bửu long đồng nai

 

Vô số vách đá soi bóng trên mặt nước xanh, tạo cho hồ một vẻ đẹp hấp dẫn trong một cảnh sắc thiên nhiên mỹ lệ, sơn thủy hữu tình,có núi cao, hồ rộng, không khí trong lành mang đến cảm giác thư thái.

 

Kết quả hình ảnh cho khu du lịch bửu long đồng nai

 

 

Kết quả hình ảnh cho khu du lịch bửu long đồng nai

 

Khu du lịch Bửu Long với khung cảnh tuyệt đẹp, bao quanh hồ là quần thể núi non hùng vĩ,các công trình kiến trúc nghệ thuật mang đậm dấu ấn tôn giáo, cộng thêm không khí trong lành tạo cảm giác sảng khoái, thích hợp cho gia đình, bạn bè ngao du thưởng ngoạn cảnh sắc "Hạ Long" phương Nam vào những dịp Lễ, Tết, cuối tuần,...

 

Kết quả hình ảnh cho khu du lịch bửu long đồng nai

 

Thác Long Ẩn

Một điểm nhấn mà nhiều du khách rất thích thú ở Bửu Long là được vãn cảnh chùa.

 

Kết quả hình ảnh cho chùa bửu phong đồng nai

 

 Sự kết hợp hài hòa giữa ngọn núi Bửu Phong với những hồ nước tự nhiên, xung quanh chùa có nhiều cây cổ thụ, cùng với những tảng đá lộ thiên kỳ thú tạo nên vẻ thơ mộng cũng rất thâm nghiêm, tĩnh mịch. Bạn có thể men theo con đường ven núi để lên Bửu Phong cổ tự - chứng nhân lịch sử trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ đã tồn tại ngót 400 năm tuổi hay đến Long Sơn thạch động (còn gọi là Chùa Hang) tọa lạc trên núi Long Ẩn.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Thoát khỏi những ồn ào phố thị thường ngày, hãy đến đây để tận hưởng không khí trong lành, một địa chỉ tuyệt vời, hòa nình vào thiên nhiên hùng vĩ, núi cao xen lẫn với màu xanh của cỏ cây, đồng lúa, một bức tranh thơ mộng được ví như "Vịnh Hạ Long" thu nhỏ của vùng đất phương Nam - Đồng Nai.


Theo topplus.vn - Trung tâm top Việt Nam (tổng hợp) - nguồn hình internet


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14