Nhộn nhịp chợ sâm Ngọc Linh đầu tiên tại Quảng Nam

02-10-2017

Phiên chợ với quy mô 20 chốt sâm, gian hàng bày bán sâm Ngọc Linh tươi, cây sâm Ngọc Linh, lá sâm; các sản phẩm chế biến từ sâm Ngọc Linh...

ừ sáng 1/10, hàng chục hộ dân, cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nam Trà My và các huyện lân cận tập trung về Trung tâm văn hóa thể dục thể thao huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) tham gia Phiên chợ sâm núi Ngọc Linh. Du khách từ các tỉnh, thành trong khu vực cũng đổ dồn về Phiên chợ sâm núi Ngọc Linh đầu tiên tại Quảng Nam để tìm mua những củ sâm ưng ý.
Nhon nhip cho sam Ngoc Linh dau tien tai Quang Nam
Mỗi gốc sâm Ngọc Linh tươi có giá từ 60 - 70 triệu đồng/ ký tùy độ tuổi. Ảnh: LP 
Ông Hồ Văn Đét (SN 1971, trú thôn 2, xã Trà Linh) đem đến phiên chợ sâm 9 gốc sâm, có tuổi đời từ 6 – 10 năm. Với loại này, ông Đét tiết lộ, giá khoảng trên 60 triệu đồng/ký. Cũng theo chia sẻ của ông Đét, ông trồng gần 500 gốc sâm, khi có thông tin tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh, ông liền chọn những gốc sâm lâu năm mang đến chợ để bày bán. Ngoài sâm Ngọc Linh, ông còn mang đến phiên chợ một lượng sâm nam để bày bán cho khách hàng.
Nhon nhip cho sam Ngoc Linh dau tien tai Quang Nam-Hinh-2
Các sản phẩm chế biến từ sâm như rượu sâm, sâm mật ong... được đa số khách hàng quan tâm. Ảnh: LP 
Không chỉ có sâm và các sản phẩm từ sâm, phiên chợ sâm núi Ngọc Linh lần này còn có khoảng 30 gian hàng bày bán các sản vật đặc trưng của núi rừng Quảng Nam như tiêu rừng, chuối hột rừng, gạo đỏ, sâm nam khô, quế, măng rừng, mật ong,…
Nhon nhip cho sam Ngoc Linh dau tien tai Quang Nam-Hinh-3
Các sản vật đặc trưng của núi rừng Quảng Nam cũng được bày bán tại phiên chợ. Ảnh: LP 
Phiên chợ sâm núi Ngọc Linh đầu tiên kéo dài từ ngày 1 – 3.10 và được tổ chức theo định kỳ 3 ngày đầu tiên hằng tháng. Đây sẽ là dịp để khách hàng tận mắt chiêm ngưỡng những củ sâm Ngọc Linh quý giá, có cơ hội mua được sâm Ngọc Linh đảm bảo chất lượng.
Nhon nhip cho sam Ngoc Linh dau tien tai Quang Nam-Hinh-4
Sâm đương quy tươi, giảo cổ lam tự nhiên từ rừng núi Quảng Nam được bày bán tại chợ. Ảnh: LP 
Theo các hộ dân trồng sâm, giá mỗi ký sâm dao động từ 60 - 70 triệu đồng/ ký tùy độ tuổi của sâm. Để tính tuổi sâm, người trồng dựa vào các đốt sâm. Mỗi đốt sâm tương đương 1 năm tuổi. Sâm càng lâu năm càng bổ dưỡng nên giá cũng tăng theo.
Theo ông Hồ Quang Bửu – Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tất cả sâm Ngọc Linh và các sản phẩm từ sâm bày bán trong phiên chợ đều được kiểm nghiệm và đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng; không có tình trạng sâm giả, sâm kém chất lượng trà trộn và phiên chợ.

Theo Lam Phương/laodong.vn


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14