Phố hàng rong tại Cần Thơ thu hút khách du lịch với hàng trăm món ăn vặt

12-04-2017

Đến với thành phố Cần Thơ, không thể nào bỏ qua con phố hàng rong đã đi vào nề nếp, một nét văn hóa ẩm thực độc đáo, thu hút người dân địa phương và du khách tới nơi đây với hàng trăm món ăn vặt đa dạng và độc đáo.

Để thực hiện chiến dịch lấy lại lề đường cho người đi bộ, nhiều nơi bắt đầu tính đến chuyện mở các con phố hàng rong để nhằm tạo điều kiện cho những người mà trước đây buôn bán trên lòng đường, hè phố. Nhiều phương án được tính đến, nhưng nhìn chung, mọi thứ vẫn còn ngổn ngang thì ở thành phố Cần Thơ, phố hàng rong đã tồn tại và đi vào nề nếp. Con phố đã và đang dần trở thành một nét văn hóa ẩm thực độc đáo, thu hút đông đảo người dân địa phương, du khách trong và ngoài nước tới nơi đây với hàng trăm món ăn vặt đa dạng và độc đáo.
 
Một góc phố hàng rong. Nguồn: Internet
Một góc phố hàng rong. Nguồn: Internet
 
Nằm trước cổng Nhà lồng chợ cổ Cần Thơ, phố hàng rong đã tạo nên một bến Ninh Kiều hoàn toàn khác so với trước đây, chỉ hoạt động khi trời chiều. Khi đó, cư dân và du khách thập phương có thể thưởng thức một thế giới đầy màu sắc được bày biện ngăn nắp, tạo sự hấp dẫn khó cưỡng. Đây không còn chỉ là nơi để làm thơ, để ca tụng mà còn để thưởng thức những hương vị đặc sắc của cuộc sống.
 
Thành phố Cần Thơ về đêm lên đèn lung linh. Nguồn: Internet
Thành phố Cần Thơ về đêm lên đèn lung linh. Nguồn: Internet
 
Một người bán hàng cho biết từ khi chuyển về bán hàng tại con phố hàng rong này, mọi thứ đều được sắp xếp có nơi có chỗ, giúp mọi người ổn định và thu nhập cũng khá hơn là khi đi rong trên các con phố rất nhiều. 
 
Trong khi nhiều địa phương lên kế hoạch mở phố hàng rong, phố hàng rong Ninh Kiều của thành phố Cần Thơ đã hình thành từ 4 năm trước, đến nay đã phủ kín diện tích với 71 quầy cùng hàng trăm món ăn vặt. Phố hàng rong Ninh Kiều được giao hẳn về cho khu vực quản lý nên công tác giám sát khá chặt chẽ, dù nằm dọc theo hai tuyến đường nhưng việc mua bán vẫn rất thuận lợi, không hề làm ách tắc giao thong. Quầy hàng san sát, thực khách tới khu chợ vào những ngày cuối tuần rất đông, khu phố tấp nập kẻ qua người lại nhưng hầu như không xảy ra tranh giành, người đi dạo có thể thoải mái nhìn ngắm, lựa chọn.
 
 Thế giới đồ ăn vặt bên bến Ninh Kiều. Nguồn: Internet
Thế giới đồ ăn vặt bên bến Ninh Kiều. Nguồn: Internet
 
Nhiều người gọi nơi này là thiên đường ẩm thực của thành phố Cần Thơ. Có một bến Ninh Kiều khác biệt ở góc phố hàng rong đang chờ mọi người tới dừng chân và khám phá.
 

Theo Anh Thư / baovephapluat.vn


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14