Hành trình tìm kiếm Top 100 quán cafe có kiến trúc độc lạ tại Việt Nam ( Đề cử 1 ) Cà Phê A Phủ ( Hà Nội)

29-09-2017

Ngay từ lúc bước vào quán cà phê, những chiếc đầu lâu, xương chéo với ánh sáng mờ ảo đã làm nhiều người... sợ xanh mắt. "Cà phê A phủ" đang được mệnh danh là quán cà phê đáng sợ nhất Hà Nội...

Dừng xe ở ngõ 211, phố Hàng Bông, Hà Nội, chúng tôi đã nhìn thấy tấm biển đề "Cà phê A... Phủ", tuy nhiên với những khách hàng thường xuyên tới đây thì họ vẫn quen gọi là “cà phê Âm phủ” bởi không gian của quán được trang trí rùng rợn, với các màu đen, trắng, đỏ, những bàn tay xương xẩu, nhìn như ở dưới... âm phủ. Nhiều người thích gọi quán với cái tên "cà phê Âm phủ" hơn cái tên chính xác của nó, đơn giản vì phong cách bài trí, thiết kế của quán gợi luôn gợi lên vẻ huyền bí, hư hư, thực thực. Nó khiến cho những người "yếu bóng vía" vừa lo lắng, sợ sệt, vừa thích thú, tò mò, người cá tính thì bị lôi cuốn hấp dẫn ngay từ khi nghe người khác gọi "tên lóng" của quán.

 

 

Kết quả hình ảnh cho cà phê A Phủ Hà Nội

 

 

Ngay từ khi mới bước vào quán, bạn sẽ được anh chị vợ chồng đang trông coi quán đưa cho chiếc "lệnh bài" mang hình dáng chiếc thẻ trảm dưới âm phủ để chọn đồ uống hay đồ ăn nhẹ, cùng với lời dặn dò "không có gì đáng sợ cả đâu em, cứ ngồi một lúc rồi sẽ quen mắt ngay thôi, trong ấy hơi tối đấy", rồi chỉ đường vào và... bỏ mặc bạn tự khám phá bí ẩn bên trong.

 

2-JPG_1423455264_1423455272.jpg
Hình ảnh đầu tiên bạn sẽ nhìn thấy khi đứng ở trước cánh cửa nhìn vào "chiếc hộp" cà phê ma quái. Ảnh: Lê Thương

 

Đi thêm vài bước nữa, bạn sẽ phải hoảng hồn bởi chào đón bạn ngay ở cửa là hình nộm con ma đầu đen, áo trắng đang lè lưỡi đỏ chóe, cạnh đó là bể nước mô phỏng bể ướp xác được đặt ngay dưới chân cầu thang. Chưa kịp hoàn hồn, bạn sẽ bất chợt nghe thấy giọng kể chuyện ma trong cuốn băng ghi âm của Nguyễn Ngọc Ngạn vang lên từ lúc nào, cùng với đó là mùi hương trầm ngai ngái phảng phất trong màn không khí u uất bao trùm.

 

 

Kết quả hình ảnh cho cà phê A Phủ Hà Nội

 

 

Quán cà phê gồm nhiều gian nhỏ, chia làm 3 tầng, các gian được ngăn với nhau bằng những tấm vải xô trắng hoặc cột tre, trúc hay những tấm phim chụp X - Quang đầu lâu xương xẩu. Một chút ánh ánh sáng yếu ớt phát ra từ những chiếc đèn phản quang được bố trí rất khéo, tạo ánh sáng leo lắt, mờ ảo. Đến đây, kể cả người gan dạ nhất cũng phải đôi lúc hú hồn bởi vô tình đụng phải bàn tay, bàn chân, đầu lâu mọc ra khắp nơi hay khi vô tình nhìn thấy những hình thù kỳ dị, ma quái và cô hồn ngay trước mặt.

 

 

Kết quả hình ảnh cho cà phê A Phủ Hà Nội

 

 

13-JPG_1423453272.jpg
Để tìm được đường lên gác 2 và 3 uống cà phê, khách phải dùng đèn pin hoặc điện thoại để soi vì bên trong quán ánh sáng rất yếu, lại nhiều ngóc ngách không khác gì ma trận. Ảnh: Lê Thương

 

 Thỉnh thoảng, bạn sẽ nghe thấy tiếng bước chân gõ nhịp lên cầu thang gỗ được lát hờ bằng gạch hoa, nghe kẽo kẹt, kẽo kẹt nhịp nhàng rồi biến mất. Hoặc có khi là tiếng ai đó va phải miếng vỡ viên gạch trên sàn, tiếng rì rầm nói chuyện, tiếng hét bất ngờ xé toang bầu không khí, thậm chí là tiếng chạy huỳnh huỵch xuống cầu thang bỏ về của khách vì không thể nào chịu được giọng kể từ cõi âm đầy dìu dặt phát ra vang vọng bốn bề.

Giá đồ uống ở đây từ 25 đến 50 nghìn đồng, với thực đơn khá đa dạng, gồm các loại như cà phê, sinh tố hoa quả, nước ngọt... cùng đồ ăn nhẹ như bò khô, khoai tây chiên, đậu phộng... Thời điểm khách lui đến quán đông nhất là vào buổi trưa hoặc tối. Đây cũng là điểm đến thú vị cho dịp lễ Halloween trong năm của giới trẻ Hà Thành những năm qua.

 


Theo topplus.vn - Trung tâm top Việt Nam (tổng hợp) - nguồn hình internet


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14